Thai Sidecar รถพ่วงข้าง

เรื่องราวความเพียรพยายาม l เริ่มต้นประกอบ Sidecar จากช็อปเล็กๆ l รวมภาพครอบครัว


สวัสดีครับ ผม นพรุจ กิตติธรารัฐ(ณะ) ครับ เป็นชายหนุ่ม(แท้ๆ 555) วัยทำงาน ที่มีความฝันอย่างหนึ่ง คือ ต้องการสร้างรถขับด้วยตัวเอง ที่ไม่เคยละความพยายาม

นี่คือผลงานบางส่วนในปัจจจุบัน และกำลังทะยอย สร้างผลงานออกมาเรื่อยๆ ขอรับกระผม


ปัจจุบัน ผม หรือ Thai Sidecar ในชื่อแบรน jio Sidecar คือ ทีมงานสร้างรถพ่วงข้าง sidecar ที่มีความสามารถ สร้างรถพ่วงข้าง หรือ SideCar ได้ครบวงจร ทั้งงานโลหะ และงานไฟเบอร์กลาส ครอบคลุมงานดัดแปลงแบบจากต่างประเทศ และการออกแบบ รถพ่วงข้าง sidecar รูปแบบใหม่ๆ ตามความต้องการของการใช้งาน ด้วยความรู้และเข้าใจรถพ่วงข้าง หรือ Sidecar

รับสร้างรถพ่วงข้างทุกรูปแบบ และบริการพัฒนารูปแบบ หรือ ออกแบบใหม่ รถพ่วงข้าง SideCar ตามความต้องการทั่วประเทศ และในอนาคตจะขยายสู่ตลาดโลก(คงต้องใช้เวลา มุ่งมั่น สำเร็จ) มีช็อปงานโลหะพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการดัดโลหะ พร้อมโรงงานไฟเบอร์กลาส และความรู้ ความเข้าใจ รถพ่วงข้าง หรือ Sidecar เป็นอย่างดี

เอกลัษณ์ที่โดดเด่น "jio Sidecar"
รถพ่วงข้างแนวคิดยานยนต์ขนาดเล็ก

พัฒนาการ Concept แนวคิดการสร้างรถพ่วงข้าง Sidecar ของ "jio Sidecar"

จุดเริ่มต้นของแนวคิด มาจาก การที่ผมประสบอุบัติเหตุจาการขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ แขนหัก 3 ท่อน ต้องนอนโรงพยาบาลอยู่เกือบเดือน จึงเกิดความต้องการที่จะมีรถส่วนตัวขับ จนกระทั่งมีรถยนต์ขับ รู้สึกปลอดภัยขึ้น แต่ก็ไม่ได้รู้สึกมีความสุข เพราะค่าใช้จ่ายกับรถยนต์ส่วนตัวเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซต์ ค่าใช้จ่ายรถยนต์สูงกว่ารถมอเตอร์ไซต์มาก อย่างเห็นได้ชัด คิดหาทางใหม่หันไปหายานยนต์ขนาดเล็ก ก็รู้สึกว่า ราคารถกับประโยชน์การใช้งานมันไม่ค่อยคุ้มค่า ถ้าอย่างที่ถูกใจเลยก็แพงหูฉี่
จึงมีแนวคิดว่า "ผมจะสร้างยานยนต์ขนาดเล็กที่ขับขี่ได้เหมือนรถยนต์ขนาดเล็ก จาก รถมอเตอร์ไซต์" เพราะพื้นฐานผมชอบการประดิษฐ์ คิดสิ่งใหม่ๆ โชคดีที่ได้เรียนจบปริญญาตรีวิศกรรมศาสตร์ และเคยมีผลงานด้านการประดิษฐ์ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตส่วนตัว ต้นแบบเนวความคิด มาจาก Benz Smart 

 จึงลงมือศึกษาข้อมูลพบว่ายานยนต์ประเภทนี้ที่ต่างประเทศพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มจะมีการใช้งานจริงได้ อยู่ 3 รูปแบบ หลักๆ (ตามรูปด่านล่าง) คือ
1.รถพ่วงข้างหรือ Sidecar
2.รถสามล้อแบบสองล้อหลัง
3.รถสามล้อแบบสองล้อหน้า

แล้วศึกษายานยนต์ขนาดเล็กในเมืองไทยว่าที่ผ่านมามีไครสร้างแบบไหนมาบ้าง? และรูปแบบเป็นอย่างไร ก็พบว่าไม่พ้น 3รูปแบบที่ว่ามา โดยผมเลือกที่จะสร้าง รถพ่วงข้างหรือ Sidecar เป็นแบบแรกและจะพัฒนาต่อเป็น รถสามล้อแบบสองล้อหน้า เพราะพบว่ามีลักษณะการขับขี่ใกล้เคียงรถยนต์มากกว่าแบบสองล้อหลัง
ทีนี้ก็มาดูลักษณะภูมิประเทศของเมืองไทยประกอบด้วย เพื่อ ออกแบบโครงรถขนาดเล็กสำหรับรถมอเตอร์ไซต์ ที่ขับขี่ได้จริง ว่าควรจะออกแบบเป็นลักษณะอย่างไร เนื่องจากเมืองไทย มี 3 ฤดู ที่แตกต่างและมีผลต่อการขับขี่ หน้าหนาวโครงรถต้องกันลมหนาวได้ดี หน้าฝนโครงรถต้องกันน้ำได้ระดับหนึ่ง หน้าร้อนโครงรถต้องกันแดดได้ดีไม่ร้อน
สุดท้ายมาพิจารณาถึงความนิ่มนวลในการขับขี่และขนาดบรรทุก พิจารณาหลายๆ อย่างควบคู่ กันไป มี
1. ต้องวิ่งได้เร็วพอสมควร
2. ต้องควบคุมง่าย ขับขี่นุ่มนวล
3. ต้องนั่งสบาย และจำนวนที่นั่งเพียงพอสำหรับการเดินทางร่วมกันขนาดย่อมๆ สามารถนั่งได้ 3 คน
4. ต้องประกอบง่าย เข้าได้กับรถมอเตอร์ไซต์ไม่จำกัดรุ่น
5. ต้องปลอดภัย
7. ต้องดูดี สวยงาม

ซึ่งขั้นตอนที่จะได้มา ของ 7 อย่างนี้ หนีไม่พ้นการทดลองสร้างและขับขี่ในสภาพจริง
เลยสรุปร่วมยอดว่า
ผมต้องลงมือสร้างรถพ่วงข้าง หรือ sidecar ที่มีรูปแบบตามด้านล่างนี้เพื่อทดลองขับในท้องถนนสภาพใช้งานจริง
ลงมือสร้างรถพ่วงข้างและพัฒนามาเรื่อยๆ
ตามขั้นตอนและรูปร่างลัษณะด้านล่างนี้

ช่วงแรก ไม่มีงบในการสร้าง เลยได้ออกมาแบบนี้ ทดลองวิ่งจาก ประชาอุทิศฝั่งธน-ไปวัดพระธรรมกาย
นั่ง 3 คน พ่อ แม่ ลูก ที่เห็นในรูปชุดขาว ลูกสาวผมเอง น่ารักมิละ อิ อิ
sidecar รถพ่วงข้าง
พอมีตังขั้นมาบ้างใส่กระจกหน้าเป็นอะคลีลิคและปรับโครงสร้างลดแรงลม และขับขี่ในชีวิตประจำวันทั่วกรุงเทพ-ปริมณฑล
sidecar รถพ่วงข้าง
ปรับระยะล้อและเปลี่ยนโครงสร้างเพื่อลดแรงต้านลม การขับขี่สบายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไม่สามารถปล่อยมือจาก แฮนด์ได้ในขณะขับขี่(กรณีฉุกเฉิน ที่ความเร็วสูง)ทดลองวิ่งจาก ประชาอุทิศฝั่งธน ไป-กลับ อำเภอสมเต็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ รู้สึกขับแล้วเหนื่อยมากไม่ค่อยสบาย และขับขี่ในชีวิตประจำวันทั่วกรุงเทพ-ปริมณฑล
sidecar รถพ่วงข้าง
ปัจจุบัน ได้ข้อมูลที่จำเป็นครบแล้วจึงปรับโฉมให้ทันสมัย เลือกวัสดุใหม่ที่เบาขึ้น ออกแบบการหุ้มโครง เสริมอุปกรณ์ควบคุมการขับขี่เพื่อความปลอดภัยและการขับขี่ที่นิ่มนวล เป็นที่น่าพอระดับยานยนต์ขนาดเล็กแบบใหม่แล้ว ก็ถึงเวลา คุ้มครองความคิดทางด้านกฏหมายและออกแบบโครงรถยนต์สำหรับรถมอเตอร์ไซต์ เพื่อการผลิต และจัดจำหน่าย ทั่วประเทศ
sidecar รถพ่วงข้าง
sidecar รถพ่วงข้าง
sidecar รถพ่วงข้าง
รวมระยะเวลาในการหาความรู้และพัฒนาประมาณ 3 ปี การทดลองขับขี่ถนนสภาพจริงประมาณ 2 ปี


ต้องการให้เราดัดแปลง ออกแบบรถพ่วงข้าง Sidecar สร้าง Side car ครบวงจร
บริการทั่วประเทศ
ติดต่อมาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ นพรุจ กิตติธรารัฐ(ณะ)
 
Thai Sidecar รถพ่วงข้าง081-362-5933
083-020-3936

รับสายตลอด 24 ชั่วโมงthaisidecar@gmail.com

www.thaisidecar.com

ถึงเวลาเปิดดตัว อย่างจริงจัง หลังจากพัฒนารูปแบบ และฝีมือการผลิตรถพ่วงข้าง Sidecar ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สมกับเป็น ผู้ผลิตรถพ่วงข้างคนไทย รายแรกที่มีมมาตรฐานการออกแบบและผลิตรถพ่วงข้าง อย่างปลอดภัย ขับขี่อย่างนุ่มนวล ในชื่อ Thai Sidecar ไทยไซด์คาร์ ... ปัจจุบัน สถานที่ผลิตผลงาน รถพ่วงข้าง Thai Sidecar ยังไม่ใหญ่โต แต่เรากล้าให้ความมั่นใจ ทุกท่านที่สนใจจะสร้าง รถพ่วงข้าง Thai Sidecar เราสร้างรถพ่วงข้าง ได้ทุกแบบตามที่คุณต้องการ ... เชิญติดตามขั้ตอนการสร้าง รถพ่วงข้าง Thai Sidecar ได้ตามสบาย หากสนใจ ต้องการให้ Thai Sidecar สร้างรถพ่วงข้างให้ โทรมาพูดคุยกันก่อนได้ แบบสบายๆ เป็นกันเอง แบบชาวบ้าน ชาวบ้าน สายด่วนพ่วงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง 081 362 5933 หรือ 083 020 3936 นพรุจ กิตติธรารัฐ(ณะ)

1. ออกแบบพ่วงข้าง Thai Sidecar ด้วย โปรแกรมเขียนแบบ 3 มิติ เพื่อจำลองงานจริง ก่อนลงมือสร้างพ่วงข้าง  Thai Sidecar


2. สร้างชิ้นส่วนที่จำเป็นสำหรับ พ่วงข้าง Thai Sidecar ด้วยช่างที่มีประสบการณ์ด้านงานช่าง แม่แบบ กลึง เชื่อม ใส ดัด ผสมผสานกับการเลือกชิ้นส่วนมาตรฐานในท้องตลาด เพื่อให้มั่นใจได้ 100% ว่าจะได้รถพ่วงข้าง ฝีมือคนไทย Thai Sidecar รถพ่วงข้างที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทย


3. หลังจากนั้น ก็เริ่มลงมือประกอบ โครงรถพ่วงข้าง Thai Sidecar ตามแบบที่ออกแบบไว้ ก็จะได้โครงรถพ่วงข้าง ตามที่จะเห็นนี่แหละ ขอรับ4. ต่อไป ก็เป็นการประกอบ โครงรถพ่วงข้าง ชิ้นส่วนรถพ่วงข้าง และก็เก็บรายละเอียด การใช้งานต่างๆ ให้ครบถ้วนตามที่ลูกค้าต้องการ และทดสอบวิ่งเพื่อทดสอบการประกอบ ว่าได้มาตรฐานการขับขี่รถพ่วงข้างหรือไม่ และก็ปรับแต่งอีกรอบ จนได้ รถพ่วงข้าง Thai Sidecar ตามที่ลูกค้าต้องการ แล้วค่อยนำมาแยกชิ้น ตกแต่ง ทำสี แต่งไฟ ใส่เครื่องเสียง หรือ อะไร ก็ได้ ตามแต่ลูกค้าจะบัญชา 55555!!!


สัดส่วนรถพ่วงข้าง เอกลักษณ์ Thai Sidecar เมื่อเทียบกับ คน และ รถยนต์


ต้องการให้เราดัดแปลง ออกแบบรถพ่วงข้าง Sidecar สร้าง Side car ครบวงจร
บริการทั่วประเทศ
ติดต่อมาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ นพรุจ กิตติธรารัฐ(ณะ)

Thai Sidecar รถพ่วงข้าง
081-362-5933
083-020-3936

รับสายตลอด 24 ชั่วโมง

thaisidecar@gmail.com

www.thaisidecar.com


แบบรถพ่วงข้าง ที่ผม ค้นหามาให้คุณๆ เลือก ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ บอกก่อนนะครับว่า เป็นแบบจากต่างประเทศ ค้นมาใหู้ดูเป็นแนว ว่าคุณต้องการแบบไหน ที่เหมาะกับรถของคุณ ถ้าสนใจแบบไหนก็ติดต่อมาคุยกันนะครับ ว่าคุณต้องการแบบไหน Thai Sidecar สามารถสร้างให้คุณได้ทุกแบบ เรามีทีมงานที่ถนัดงานเฉพาะด้าน งานเหล็ก งานสเตนเลส งานผ้าใบ งานเบาะ งานไฟเบอร์ สามารถสร้างรถพ่วงข้างให้คุณได้ตามต้องการทุกๆ แบบ ทุกๆ เงื่อนไขราคา

คลิกที่นี่เพื่อดู แบบรถพ่วงข้าง Thai Sidecar จากต่างประเทศทั้งหมดคลิกที่นี่เพื่อดู แบบรถพ่วงข้าง Thai Sidecar จากต่างประเทศทั้งหมด

และ ที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้คือแบบรถพ่วงข้าง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Thai Sidecar สามารถดัดแปลงเป็น ยานยนต์ขนาดเล็กเอนกประสงค์ได้ ไม่จำจัดรูปแบบ เป็นพ่วงข้างนั่งส่วนตัวก็ได้ เป็นพ่วงข้างสำหรับค้าขายสินค้าต่างๆ พ่วงข้างสำหรับประชาสัมพันธ์สินค้า พ่วงข้างคนพิการ พ่วงข้างอะไรก็ได้ ตามแต่ใจต้องการ เชิญทัศนา กันได้ ณ บัดนี้

คลิกที่นี่ เพื่อดู แบบรถพ่วงข้าง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Thai Sidecarคลิกที่นี่ เพื่อดู แบบรถพ่วงข้าง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Thai Sidecar

ต้องการให้เราดัดแปลง ออกแบบรถพ่วงข้าง Sidecar สร้าง Side car ครบวงจร
บริการทั่วประเทศ
ติดต่อมาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ นพรุจ กิตติธรารัฐ(ณะ)

Thai Sidecar รถพ่วงข้าง
081-362-5933
083-020-3936

รับสายตลอด 24 ชั่วโมงthaisidecar@gmail.com

www.thaisidecar.com